Tắm cho bé vào đông thế nào?

Mùa đông có thể nói là nỗi sợ hãi không chỉ người lớn chúng ta. Mà đặc biệt đối với các trẻ thì đây là mùa đáng sợ với những trận ốm đau triền mien, những cớn ho thắt ruột. ảnh hương cực kỳ lớn đối với sức khỏe mọi người. Ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của cả gia đình, đặc biệt những gia đình có con nhỏ. Tắm cho bé vào đông thế nào? Luôn là nỗi phân vân với các bà mẹ bỉm sữa.Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có một số kỹ năng để có thể tắm được cho bé tốt nhất.

– Chọn khung giờ để tắm:

Giờ để tắm là một trong những bước đầu tiên mẹ cần xác định, tránh khung giờ 11h – 13h, và sau 7h tối. Thời gian lý tưởng nhất để tắm cho bé là khoảng từ 10h-10h30 hoặc từ 13h30 – 16h. Đây là thời đểm không khí ấm vừa phải, dương khí vừa đủ và tốt nhất để cung cấp cho bé.


– Thời gian tắm cho bé ra sao:
Việc ngâm mình trong nước ấm đúng là dễ chịu, giúp bé lưu thông máu tốt. Tuy nhiên nếu nhà bạn không có các thiết bị đèn sưởi ấm để làm ấm không khí thì không nên tắm quá lâu. Thời gian tắm cho bé kể từ khi cho bé xuống nước đến khi cho bé ra khỏi chậu không được quá 5 phút. Không cần tắm quá nhiều, Vào mùa đông, các mẹ chỉ nên tắm cho bé từ 2 – 3 lần/ tuần là đủ.
Tuy nhiên nếu phòng tắm của bé được trang bị thiết bị đèn sưởi ấm cho bé được đầy đủ thì thời gian tắm kéo dài một chút không ảnh hướng nhé.

– Cách tắm cho bé:
Sau khi chuẩn bị xong cho việc tắm rửa của bé. Bạn cần cởi bỏ từng phần quần áo của bé.
Cởi bỏ phần áo và rửa mặt gội đầu cho bé. Sau đó lau khô đầu. Rồi đến bỏ áo và quần để bé có thể ngâm mình trong bồn nước ấm.
Chú ý: không khí phòng tắm phải luôn được kín gió và đủ ấm để việc tắm rửa cho bé không bị nhiễm lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *