Phương pháp giúp bé ấm hơn vào mùa lạnh

Thời tiết trở lạnh bắt đầu khi bước vào đầu tháng 11, đây cũng chính là thời điểm khiến các mẹ bỉm sữa sợ hãi. Với tiết trời lạnh mùa đông ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của trẻ nhỏ, dẫn đến thay đổi sinh hoạt cả nhà. Mùa lạnh chính là mùa khiến Bé dễ mắc các bệnh thời tiết nhất về đường hô hấp trên như viêm họng, cảm lạnh, cảm cúm hay sổ mũi…. Vây làm sao để bảo vệ bé?

Phương pháp giúp bé ấm hơn vào mùa lạnh

Để đảm bảo sức khỏe cho bé khi tắm trong mùa đông mời bạn tham khảo các thông tin của chúng tôi sau đây:

– Cho bé ăn đủ bữa, các loại thực phẩm mẹ nên cho con ăn là thịt nạc, súp lơ, trái cây họ cam quýt, khoai lang, rau màu xanh đậm, sữa chua. Để có thể bổ sung các loại thực phẩm chứa hai loại vitamin trên cho con vào những ngày rét đậm kéo dài nhé. Nếu được mẹ nên nên cho đầy đủ gia vị (gừng, tỏi, hành…) cho bé vì chúng có tác dụng làm tăng sức đề kháng cho cơ thể bé trước các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi.

– Mặc đủ ấm không phải quá chồng chất đồ lên bé nhé. Bạn nên nặc cho bé một vài lớp áo để dễ dàng cởi bỏ những lớp áo bên ngoài khi không cần thiết.

– Đầu và tai cần được giữ ấm. Bạn đội mũ có tai dài cho bé để giữ cho đầu của bé ấm áp trong thời tiết lạnh, phần tai của bé cũng cần thường xuyên giữ ấm nhé. Lưu ý, không để tóc bé bị ướt khi đội mũ sẽ khiến bé sẽ bị lạnh hơn.

– Phòng cần kín gió, đặc biệt phòng ngủ và phòng tắm. khi tắm nước đủ nóng. Nhiệt độ nước phù hợp là 37 độ C. Nên bổ sung thêm gừng, muối, lá trầu không hay trà xanh để tăng tính ấm cho bé hỗ trợ sức đền kháng cho bé . Sử dụng thêm các loại đèn sưởi cho bé sơ sinh. Đèn sưởi được lắp ở vị trí phù hợp, đủ cảm nhận ấm, để làm ấm không khí, tránh bị lạnh đột ngột. Bạn có thể xem thêm Cách dùng đèn sưởi cho bé. Thời điểm thích hợp nhất trong ngày để tắm cho bé của bạn phù hợp nhất là 10h-10h30 hay 13h-16h. Tuyệt đối không tắm đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *