Miền bắc rét đậm trẻ nhỏ và người già phải làm sao?

Phải nói rằng miền bắc là miền bị ảnh hưởng không khí lạnh mạnh nhất. Hàng năm các trận rét đậm hại thường xuyên sảy ra ở miền bắc là chính. Khiến cho không ít người già trẻ nhỏ ảnh hưởng rất lớn về sức khỏe. Các bệnh như viêm khớp, nhức đầu ở người già. Hay các bệnh hô hấp thường sảy ra ở mùa lạnh. Biện pháp nào giải cứu ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các biện pháp sau:

Miền bắc rét đậm trẻ nhỏ và người già phải làm sao?

– Tự làm ấm bản thân:
Mặc đủ ấm, ăn đủ no, chân tay đảm bảo luôn đeo bao, tai có khan che. Nên tắm và ngâm chân tay gừng hoặc tinh dầu quế . Bởi trong chúng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp máu huyết lưu thông cực tốt, làm người ấm lên nhanh chóng. Hoặc ngâm chân nước nóng khoảng 40 độ, cho thêm chút muối và gừng trước khi đi ngủ.

– Không nhốt mình trong phòng kín
Mặc dù lạnh nhưng bạn cũng không nên ở trong phòng mãi được, hãy bước ra ngoài trời. Cơ thể được tiếp xúc với ánh nắng giúp sản sinh vitamin D, tăng sức đề kháng và hít thở không khí trong lành, để có một thể chất tốt nhất.

– Không tắm nước quá ấm:
Vẫn biết rằng khi bạn tắm nước nóng sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho cơ thể. Thế nhưng khi da tiếp xúc với nước quá nóng sẽ khiến da dễ bị kích ứng khi gặp trời lạnh, những nốt mẩn ngứa và da dễ bị khô hơn, dễ nứt nẻ gây khó chịu.

– Sử dụng các thiết bị sưởi ấm hỗ trợ:
Với các thiết bị hiện đại mang đến cảm giác ấm áp trong mùa đông như đèn sưởi sẽ giúp bạn đem lại cảm giác ấm áp mà không sợ bị khô da, hay cảm giác ấm nóng lan tỏa không đều trên cơ thể nữa đâu nhé. Vừa thân thiện với da, không làm thay đổi không khí đột ngột vì thế, thiết bị đèn sưởi nhà tắm được các bà mẹ mới sinh ưa chuộng. Những người già sử dụng cũng như một phương pháp giúp giảm đột quỵ cực tốt.

>> Đèn sưởi dành cho bé sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *