Đèn sưởi nhà tắm – Chi phí – ưu và nhược điểm

Đèn sưởi nhà tắm Kotmann 4 bóng treo tường K4BG

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại

den-suoi-hans-4-bong-am-tran-h4b-banner

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại là loại đèn sử dụng một dạng bóng đèn sợi đốt đặc biệt chủ yếu cho mục đích sản xuất sưởi làm ấm nhanh hơn và tạo ra tia anh sáng hồng ngoại. Những chiếc đèn này tạo ra một số ánh sáng hồng ngoại, nhưng phần lớn giúp tiết kiệm năng lượng mà chúng tiêu thụ được hướng vào việc làm sưởi ấm căn phòng.

Đèn sưởi treo trần phòng tắm

Đèn sưởi hồng ngoại tương đối tiết kiệm năng lượng nên chúng không sử dụng quá nhiều năng lượng. Tuy nhiên, chúng được thiết kế để được sử dụng để cung cấp thêm sưởi trong phòng tắm của bạn khi cần thiết thay vì để trong một thời gian dài.

Tốt nhất là tránh sử dụng những chiếc đèn này làm nguồn sưởi ấm duy nhất trong phòng tắm của bạn hoặc dựa vào chúng như một nguồn ánh sáng cũng như để sưởi ấm.

Tốt nhất, nên lắp đặt đèn sưởi trong phòng tắm hồng ngoại với một công tắc có thể được sử dụng để điều khiển nó tách biệt với ánh sáng trong phòng, để chúng có thể được sử dụng riêng, với đèn sưởi chỉ được bật khi cần thiết.

banner-den-suoi-nha-tam-tran-nhom-thach-cao

Làm nóng phòng tắm của bạn

Có nhiều sưởi trong phòng tắm của bạn có thể làm cho việc sử dụng vòi hoa sen hoặc bồn tắm của bạn thoải mái hơn rất nhiều. Sàn lát gạch phổ biến trong phòng tắm có thể rất lạnh, đặc biệt là trong mùa đông, và bước ra khỏi vòi sen nước nóng hoặc tắm vào không khí lạnh có thể vô cùng khó chịu. Giữ cho phòng tắm của bạn được sưởi ấm tốt cũng có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề với độ ẩm.

Một đèn sưởi hoạt động tốt nhất khi nó được sử dụng để cung cấp thêm sưởi bất cứ khi nào cần thiết, chẳng hạn như trong thời tiết lạnh, thay vì là nguồn sưởi chính trong phòng. Nếu bạn để đèn sưởi mạnh đủ lâu, chắc chắn nó sẽ làm nóng phòng tắm của bạn, nhưng có những máy sưởi hiệu quả hơn nhiều mà bạn có thể sử dụng làm nguồn sưởi chính theo cách tiết kiệm năng lượng hơn.

Một đèn sưởi có thể cung cấp một đợt nóng tức thời rất lý tưởng trong thời tiết đặc biệt lạnh. Hầu hết sưởi sẽ được dẫn vào một khu vực bên cạnh đèn sưởi, vì vậy điều quan trọng là phải đặt đèn sưởi cẩn thận.

Một đèn sưởi thường sẽ được gắn trên trần nhà, vì vậy nó nên được đặt ở nơi nó sẽ hướng xuống nơi bạn sẽ đứng khi bạn lau khô người hoặc nơi bạn sẽ bước ra khỏi bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Một đèn sưởi sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có phòng tắm nhỏ hơn và nếu trần thấp hơn.

Các loại đèn sưởi

Đèn sưởi hiện đại hấp dẫn và nhỏ gọn hơn nhiều so với đèn sưởi lớn khó coi trong quá khứ. Điều này là do các nhà sản xuất đã có thể tạo ra các bóng đèn tương tự như bóng đèn thông thường, nhưng cũng có thể tạo ra bức xạ hồng ngoại để sưởi ấm căn phòng. Những bóng đèn sưởi mới hơn này cung cấp độ ấm tức thì ngay khi được bật và chúng rất lý tưởng để sử dụng trong môi trường phòng tắm vì chúng có thể đối phó với độ ẩm và bắn tung tóe. Chúng cũng có thể tồn tại trong một thời gian dài, mặc dù chúng có thể đắt hơn.

den-suoi-nha-tam-hans-h4b

den-suoi-nha-tam-kottmann-k4bt

Đèn sưởi và ánh sáng

Đèn sưởi nhà tắm Kottmann 4 bóng âm trần – K4BT

Một số đèn sưởi được thiết kế để cung cấp cả sưởi và ánh sáng từ cùng một vật cố vì chúng bao gồm các loại bóng đèn khác nhau cho các mục đích khác nhau. Những đèn sưởi và đèn kết hợp này có thể là một lựa chọn gọn gàng và thuận tiện hơn, đặc biệt nếu bạn có một phòng tắm khá nhỏ. Tuy nhiên, điều hợp lý là đảm bảo rằng đèn cung cấp tùy chọn bật và tắt từng bộ phận riêng biệt để bạn không phải bật máy sưởi để thắp sáng phòng tắm của bạn.

Thông gió

Có thông gió đầy đủ trong phòng tắm của bạn là điều cần thiết, đặc biệt khi bạn đang sử dụng máy sưởi trong phòng. Thông gió có thể giúp ngăn hơi nước hoặc bất kỳ khói nào tích tụ và nó có thể giúp ngăn ngừa bất kỳ vấn đề nào với độ ẩm trong phòng tắm của bạn.

Nhiều đèn sưởi được thiết kế để cung cấp một số thông gió cũng như sưởi ấm. Đèn sưởi thường đi kèm với quạt được tích hợp vào đèn. Ngoài ra việc hỗ trợ thông gió, việc kết hợp quạt với đèn sưởi có thể giúp truyền sưởi xung quanh phòng được điều hòa làm ấm nhanh nhât. Điều này có thể cho phép đèn sưởi ấm toàn bộ căn phòng thay vì tạo ra một điểm nóng duy nhất.

Những tính năng bổ sung của đèn sưởi nhà tắm

Một số đèn sưởi đi kèm với một lựa chọn các tính năng bổ sung như một loạt các điều khiển khác nhau. Một tính năng bổ sung hữu ích mà bạn có thể muốn tìm kiếm khi chọn đèn sưởi là tự động tắt sưởi. Điều này có thể tắt đèn sưởi nếu nó quá nóng, để tránh quá nóng và thiệt hại tiềm tàng mà nó có thể tạo ra.

Năng lượng

Năng lượng được cung cấp bởi đèn sưởi là một trong những cân nhắc quan trọng nhất khi bạn chọn đèn phù hợp cho phòng tắm của chúng tôi. Một đèn sưởi mạnh hơn sẽ có thể tạo ra nhiều sưởi hơn và làm điều đó nhanh hơn. Nếu bạn có một phòng tắm nhỏ, thì bạn sẽ không cần một chiếc đèn sưởi mạnh mẽ như vậy.

Đèn sưởi lớn hơn thường sẽ mạnh hơn đèn nhỏ hơn, đặc biệt nếu chúng sử dụng nhiều bóng đèn. Hầu hết các đèn sưởi đi kèm với một, hai hoặc bốn bóng đèn. Một bóng đèn đơn có thể phù hợp cho phòng tắm nhỏ, nhưng đèn có bốn bóng đèn có thể cần thiết trong phòng lớn hơn hoặc nếu bạn cần sưởi ấm nhiều hơn hoặc nhanh hơn.

Số lượng bóng đèn không phải là yếu tố quan trọng duy nhất vì các loại bóng đèn khác nhau tạo ra lượng điện năng khác nhau, vì vậy bạn nên xem xét các watts được tạo ra bởi bóng đèn cũng như số lượng có trong bóng đèn.

Tiếng ồn

Một số loại đèn sưởi có thể giá cao hơn rất nhiều so với những cái khác. Rất đáng để xem xét mức độ sưởi ấm của đèn sưởi trước khi bạn chọn cái bạn muốn mua. Thư giãn trong bồn tắm của bạn có thể khó khăn hơn nhiều khi đèn lớn làm phiền mảnh của bạn, vì vậy nếu bạn thích tắm nước nóng, lâu, có thể nên chọn đèn yên tĩnh hơn ngay cả khi bạn phải trả nhiều tiền hơn.

Thẩm mỹ

  • Bạn sẽ muốn chọn một đèn sưởi trông đẹp trong phòng tắm của bạn. Có rất nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau của đèn sưởi để bạn lựa chọn để bạn có thể tìm thấy chiếc đèn phù hợp nhất với phần còn lại của trang trí phòng tắm của bạn.

Độ ẩm

  • Bất kỳ loại đèn sưởi nào sẽ được sử dụng trong môi trường phòng tắm cần phải có khả năng đối phó với hơi nước, hơi ẩm và nước mà chúng có thể gặp phải. Điều quan trọng nữa là chúng được lắp đặt đúng cách và an toàn vì nước và điện có thể gây nguy hiểm. Đèn sưởi trong phòng tắm được thiết kế để có thể làm việc trong môi trường ẩm ướt.

Tuổi thọ

  • Đèn sưởi phòng tắm được thiết kế để đối phó với môi trường phòng tắm ẩm ướt. Chúng thường có thể được dự kiến ​​sẽ tồn tại trong khoảng năm năm, mặc dù đèn sưởi chất lượng cao hơn sẽ tồn tại lâu hơn so với đèn chất lượng thấp hơn.

Độ An Toàn

  • Đảm bảo rằng đèn sưởi của bạn được lắp đặt đúng cách là điều cần thiết nếu bạn muốn nó hoạt động tốt và an toàn khi sử dụng. Tránh có nhiều nước và hơi ẩm xung quanh phòng để hạn chế những rủi ro…
  • Bạn có thể tự lắp đặt đèn sưởi, nhưng nói chung tốt nhất là giao việc cho một chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm, người biết cách lắp đặt đèn an toàn và đúng cách.
  • Nên chọn vị trí mà đèn sưởi của bạn sẽ được cài đặt cẩn thận. Không nên đặt đèn quá gần bất kỳ vật nào như thanh treo khăn hoặc thanh treo vòi hoa sen vì những thứ này có thể bị quá nóng.
  • Bạn cũng nên đặt đèn sưởi nơi nó sẽ mang lại lợi ích cao nhất. Nó nên được hướng đến nơi bạn sẽ đứng khi bạn cần hơi nóng sau khi bạn rời khỏi bồn tắm hoặc vòi tắm hoa sen của bạn.

Giá bán lẻ và mua ở đâu?

Giá của đèn sưởi có thể thay đổi rất nhiều, từ loại đèn rẻ nhất chỉ với một bóng đèn có thể mua được dưới một triệu, đến loại đèn sưởi đắt tiền sử dụng nhiều bóng đèn để sưởi ấm và cũng có một số loại đèn sưởi với một vài tính năng khác mà chất lượng và bền được người dùng ưa chuộng nên giá có thể cao hơn…Chi phí mua đèn sưởi có thể đã giảm theo thời gian, nhưng vẫn có một số phiên bản đắt tiền có sẵn.

Tham khảo trên thị trường có thể so sánh các dòng đèn sưởi hiện có tại DENSUOITOT, bạn vẫn có thể chọn một đèn sưởi hồng ngoại cơ bản với giá khoảng 800 nghìn đến một triệu rưỡi tùy thuộc vào các loại bóng đèn cụ thể mà giá cả thị trường ưu tiên dùng sản phẩm chất lượng hơn nên giá sẽ chênh nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *