Đèn cho bé bị vàng da

Bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh là một trong những bện thường gặp ngày. Do sinh thiếu ngày, hay do bé thiếu canxi, thiếu ánh nắng khi mang bầu do mẹ bầu che chắn quá kỹ khi đi ra đường…. rất nhiều lý do để dẫn đến tình trạng vàng da ở trẻ. Bệnh lý này rất  nguy hiểm, Bố mẹ trẻ nên chú ý để khắc phục cho bé. Để chữa bệnh vàng da ở bé thì sử dụng đèn cho bé bị vàng da là một trong những phương pháp tốt nhất nếu bé nhà bạn không bị quá nặng.

Với cách chiếu đèn hồng ngoại để điều trị vàng da sơ sinh hiệu quả nhất, an toàn, đơn giản và kinh tế nhất. Bạn có thể tự mình làm cho bé một cách chủ động mà không cần phải đến bệnh viện.

Hiện nay các loại đèn hồng ngoại để chữa bệnh vàng da cho bé được bán khá nhiều trên thị trường như các hãng của Braun, Hand,… với giá thành không quá cao. Bạn có thể mua về sử dụng chiếu cho bé, ngoài ra các loại đèn này vẫn có thể sử dụng được lâu dài cho cả gia đình nữa. Kết hợp giữa chiếu đèn và phơi năng sẽ đem lại hiệu quả cực tốt cho da bé sau một thời gian ngắn.

Bạn cần chú ý khi mua đèn sử dụng ánh sáng có bước sóng 400-500nm, cực điểm 450-460 nm tương ứng với đỉnh hấp thụ của bilirubin thôi nhé.

Bởi khi bạn chiếu đèn năng lượng ánh sáng sẽ bắt đầu đi xuyên qua da, tác động đến  bilirubin nằm trong lớp mỡ dưới da của bé để sau đó biển đổi các phân tử bilirubin rồi gián tiếp thành các sản phẩm quang oxy hoá tan được trong nước, không độc hại từ đó sẽ được đào thải qua gan và thận của bé.

Tùy mỗi bé sẽ có một mốc thời Thời gian chỉ định chiếu đèn khác nhau, vì vậy nên bạn cần tham khảo kỹ thước khi thực hiện nhé.

Tuy nhiên ở những bé bị vàng da nặng thì ngoài các phương pháp kể trên bạn cần đến chỉ định của bác sĩ, uống thuốc đúng liều lượng và các chế độ ăn uống phù hợp của mẹ để kích thích tiết sữa đều và nhiều cho bé nữa nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số sản phẩm sức khỏe cho bé sơ sinh tại đây: https://densuoitot.vn/den-suoi-cho-be/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *