Có nên sử dụng đèn sưởi cho bé vào những ngày nắng

Một số ông bà mẹ trẻ có con nhỏ đang thắc mắc với những ngày gần đây tăng đột biến. Phải chăm sóc bé thế nào? bé sơ sinh nên bật điều hòa và sử dụng đèn sưởi sao cho hợp lý. Làm sao để bé giải nhiệt tốt nhất. Làm sao để bé con được khỏe mạnh đối mặt với cái hè nắng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại đây nhé.

Về vấn đề bật điều hòa cho trẻ nhỏ
Vào những ngày quá nắng nóng bạn có thể bật điều hòa để tránh bé ra quá nhiều mồ hôi cũng như làm cơ thể phải chống cự lại nắng nóng quá nhiều. Tuy nhiên bạn nên lưu ý các bậc cha mẹ, chỉ nên cho bé nằm điều hòa trong thời gian vừa phải, vào những lúc thời tiết quá nắng nóng thôi nhé và nhiệt độ cũng để lạnh mức vừa phải, không quá lạnh. Không nên để nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh lệch quá nhiều. Đặc biệt chú ý trước khi cho bé ra ngoài, nên mở cửa khoảng 15-20 phút để bé quen dần với không khí nóng một cách chậm rãi.

Có nên sử dụng Đèn sưởi cho bé vào ngày nắng nóng
Tuy là thời tiết nắng nóng thì bạn không nên để bé bị nóng nhưng cũng không nên để bé bị lạnh, đặc biệt là khi đi tắm thì đối với trẻ sơ sinh vẫn cần phải tắm bằng nước ấm. Nếu nhiệt độ nhà tắm của bạn hơi thấp vào ban đêm thì việc bật một chiếc đèn sưởi để bé không quá chênh lệch sẽ giúp bé an toàn hơn. Tuy nhiên nhiệt độ bạn cần chú ý nhé, sử dụng đèn sưởi ấm cho bé phù hợp có thể chỉ một chút lúc bé đang ở trần. Và sử dụng khi vào đêm, còn ban ngày có thể bạn không cần dùng đến chúng vì nhiệt độ ngoài trời đã quá cao rồi.
Bạn chú ý nhé trẻ sơ sinh cần phải được tắm hàng ngày giúp cơ thể được thông thoáng, thoải mái, sẽ giúp cho bé của bạn trở nên ngoan hơn và tránh các bệnh về da cũng như về phổi thường gặp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *