Có nên bật đèn sưởi cho bé

Bé yêu ra đời luôn là niềm vui sướng tuột cùng không chỉ bố mẹ bé. Mà cả những người thân bạn bè đều chào mong chờ chào đón. Ngoài niềm vui còn vô số những nỗi lo vì bé yêu quá mong manh, sức đề kháng kém. Làm sao để bảo vệ bé trước cái lạnh của mùa đông? Làm sao để bé không bị chênh lệch nhiệt độ quá nhiều? hay làm sao để giữ ấm cho bé, ăn ngủ và những sinh hoạt của bé sao được tốt nhất,… đó là những trăn trở chung của những người yêu bé.
Làn da mỏng manh, ánh mắt mơ màng và hệ hô hấp non yếu là những đặc điểm chung của các bé. Thế nhưng thời tiết thì không tác động đến mình người lớn mà những bé con là người ảnh hưởng và nhạy cảm nhất đối với sự thay đổi của thời tiết. Nếu bạn không giữ ấm đủ cho bé sẽ rất dễ khiến bé bị cảm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì thế sử dụng những thiết bị hỗ trợ sưởi ấm sẽ là giải pháp tốt nhất cho bé bây giờ.
Thế nhưng giữa vô vàn các sản phẩm làm ấm hiện nay thì thiết bị nào phù hợp cho bé. Chúng ta có nên bật đèn sưởi cho bé không? Bật đèn sưởi cho bé thế nào là hợp lý và an toàn?

>> xem thêm Đèn sưởi ấm cho bé sơ sinh


Đèn sưởi hiện nay được chia làm 2 loại chính:
– Đèn sưởi ấm bằng sợi đốt thông thường: cơ chế đốt nóng thanh làm nóng bằng điện và tỏa nhiệt nhanh.
– Đèn sưởi ấm bằng tia hồng ngoại: làm ấm bằng cách chuyển hóa tia hồng ngoại làm tỏa không khí ấm một cách tự nhiên, dễ chịu.

Với dòng đèn sưởi làm ấm bằng tia hồng ngoại sẽ không chỉ dễ chịu khi sưởi ấm mà chúng còn không làm chúng ta bị ngột ngạt vì cháy oxi, ngoài ra tia hồng ngoại còn giúp lưu thông máu dưới da tốt hơn. Ngoài ra với ánh sáng hồng ngoại sẽ được giảm thiệu đến mắt của bé nhờ tia màu vàng dễ chịu thân thiện với mắt.
Ngược lại với sợ đốt thông thường hay còn gọi đèn sợi đốt halogen sẽ làm da bé nhanh bị khô. Độ an toàn của đèn sưởi halogen không cao dễ gây bỏng, nhất là chúng lại được thiết đế để dưới thấp nên đối với gia đình có trẻ nhỏ thì cần phải chú ý cẩn thận.


Tóm lại để trả lời câu hỏi có nên bật đèn sưởi cho bé hay không bạn nên chú ý: Với loại đèn sử dụng sợi đốt thông thường bạn chỉ nên làm ấm thời gian tạm thời. Còn nếu bạn muốn sử dụng lâu dài và an toàn cho bé thì nên sử dụng đèn sưởi ấm bằng tia hồng ngoại.
Có một số thương hiệu đèn sưởi ấm mùa đông cho bé bằng tia hồng ngoại tốt bạn nên tham khảo qua thương hiệu như:
– Đèn sưởi nhà tắm Hans
– Đèn sưởi Ấm Heizen & Kottmann
– Đèn sưởi sưởi ấm Braun & Koh
– Đèn sưởi làm ấm mùa đông Sunhouse
– Đèn sưởi ấm Kangaroo
– Đèn sưởi ấm nhà tắm Protex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *